Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là một quần thể gồm 6 ngọn núi liền kề, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và giá trị tâm linh, mang lại cho du khách một hành trình tham quan và khám phá tuyệt vời.

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn - Điểm đến lý tưởng khi du lịch Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là một kiệt tác thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho Đà Nẵng. Với vẻ đẹp hài hòa của vùng sinh thái tự nhiên xen lẫn với đời sống văn hóa tâm linh, nơi đây ngày càng thu hút du khách đến tham quan mỗi năm.

1. Vị trí của Ngũ Hành Sơn tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 81 Huyền Trân Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Quần thể nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km, là điểm đến yêu thích trên hành trình khám phá các di sản Miền Trung như Cố Đô Huế, Phố cổ Hội An và Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn.

2. Khám phá Ngũ Hành Sơn có gì đẹp?

2.1. Thủy Sơn

Là ngọn núi lớn nhất và đẹp nhất ở Ngũ Hành Sơn, Thủy Sơn mang đậm nét tâm linh, văn hóa và lịch sử. Từ đỉnh Thủy Sơn, du khách sẽ choáng ngợp trước cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển đẹp bao quanh.

2.2. Kim Sơn

Kim Sơn nổi bật với hang động dài hơn 50m, bên trong có các lớp thạch nhũ tạo hình tượng Quán Thế Âm Bồ Tát. Đây là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch tâm linh, với lễ hội Quán Thế Âm truyền thống hàng năm.

2.3. Mộc Sơn

Mộc Sơn có khối đá cẩm thạch trắng hình dạng như người ngồi, thường được gọi là Bà Quan Âm hay Cô Mụ. Đây là ngọn núi duy nhất ở Ngũ Hành Sơn không có chùa chiền và ít cây cối.

2.4. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Ngôi chùa cổ có tuổi đời gần 200 năm, nằm trên ngọn Thủy Sơn. Chùa Linh Ứng nổi bật với hệ thống tượng pháp bài trí công phu, bao gồm các pho tượng Phật và Bồ Tát.

2.5. Hỏa Sơn

Gồm hai ngọn núi đôi là Âm Hỏa Sơn và Dương Hỏa Sơn, nơi đây có các sườn núi độc đáo và nhiều hang động hấp dẫn. Dương Hỏa Sơn còn có chùa cổ Linh Sơn và động Huyền Vy.

2.6. Thổ Sơn

Nổi bật với những vách đá dựng đứng và hang động Bồ Đề, từng là nơi ẩn nấp của các chiến sĩ cách mạng. Thổ Sơn có ít cây cối và nằm ở phía Bắc của Ngũ Hành Sơn.

2.7. Động Âm Phủ

Động Âm Phủ nổi tiếng với cầu Âm Dương và con đường chia hai ngả Thiên Đường và Địa Ngục. Động tái hiện truyền thuyết về âm phủ và các hình phạt sau khi chết, tạo nên một khung cảnh huyền bí.

2.8. Động Huyền Không

Là một trong những hang động đẹp nhất Ngũ Hành Sơn, Động Huyền Không tạo nên khung cảnh lung linh khi ánh sáng chiếu vào, thu hút du khách cầu nguyện tài lộc và sức khỏe.

2.9. Chùa Tam Thai

Ngôi chùa cổ lâu đời nằm trên ngọn Thủy Sơn, nổi bật với kiến trúc cổ Phật Giáo và phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Chùa Tam Thai là nơi linh thiêng đón nhiều khách du lịch và phật tử.

2.10. Vọng Giang Đài

Nằm ở ngọn Thủy Sơn, Vọng Giang Đài là nơi lý tưởng để quan sát toàn cảnh Ngũ Hành Sơn và ngắm sông Cẩm Lệ, Cổ Cò.

2.11. Làng đá Non Nước

Làng nghề truyền thống nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ tinh xảo, là nơi du khách có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc.

2.12. Bãi biển Non Nước

Bãi biển đẹp nhất gần Ngũ Hành Sơn, là điểm đến lý tưởng để du khách thư giãn sau hành trình khám phá núi non.

Ngũ Hành Sơn là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng, mang lại những trải nghiệm phong phú về thiên nhiên và văn hóa tâm linh.

CÁC BLOG KHÁC

Du lịch Đà Nẵng nên đi đâu

15.07.2024

Đà Nẵng nằm giữa ba di sản thế giới: cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp say...

Tour Du Lịch Đà Nẵng: Trải Nghiệm Đầy Hấp Dẫn Tại Thành Phố...

08.07.2024

Đà Nẵng là thành phố tọa biển tại miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với cảnh sắc đa dạng từ biển, sông, hồ, núi,... Các địa điểm du...

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc từ A - Z

25.06.2024

Du lịch Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam có nhiều địa điểm đẹp và món ăn ngon để khám phá